Người ta trang trí cây thông trên thế giới hoành tráng ra sao ?

Ngày lễ Giáng sinh đang đến và mọi nên trên thế giới đều đang tất bật trang hoàng những cây thông thật đẹp và hoành tráng. Từ nhà cửa cho đến nhà thờ, cơ quan, cao ốc, các quảng trường, các trung tâm mua sắm trở nên nhộn nhịp, tươi vui khác hẳn với thường ngày. Dạo vòng quanh thế giới để xem người ta chuẩn bị những cây thông Noel như thế nào nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. Roma, Ý

Thủ đô của nước Ý và thành phố Vatican với vốn di sản văn hóa phong phú đậm chất Thiên chúa giáo có lẽ không cần phải trang hoàng gì thêm. Tuy nhiên, người ta vẫn dựng các cây thông lớn với muôn màu ánh đèn rực rỡ.

2. New York, Hoa Kỳ

Một cây thông tuyệt vời đứng sừng sững tại Trung tâm Rockefeller, nơi những khúc ca giáng sinh đang ngân nga để chào đón mùa lễ hội. Thậm chí nhiều cây thông khác cũng lấp lánh và đầy màu sắc không kém cũng được dựng trong ngoài các khu vực mua sắm.

3. Paris, Pháp

Trung tâm mua sắm nổi tiếng Galeries Lafayette mỗi năm đều chưng chế cây thông hoành tráng. Được bày trí trong không gian vô cùng sang trọng, nó là điểm đến thú vị cho những ai đến đây. Nhưng nói về trang trí Noel thì đẹp nhất vẫn là biểu tượng của Paris – tháp Eiffel.

4. London, Anh

Bảo tàng Victoria & Albert đã đặt làm một cây Giáng sinh màu đỏ trong năm nay. Trong khi con tuần lộc mũi đỏ Rudolp ở quảng trường Piazza được trang trí với đèn Giáng sinh để góp phần làm không khí thêm phần vui vẻ. Ngoài ra, muốn thăm thú London dịp này, hãy đến quảng trường Trafalgar.

5. Lisbon, Bồ Đào Nha

Một cây Giáng sinh đẹp lung linh và trong suốt đã được đặt trong quảng trường thương mại tại Lisbon năm nay. Vị trí địa lý đã ban cho đất nước Bồ Đào Nhà khí hậu ôn hòa quanh năm nhưng điều đó cũng không ngăn được người ta tìm đến đây để tận hưởng không khí Noel.

6. Madrid, Tây Ban Nha

Năm nay thủ đô của xứ bò tót cũng sẽ vẫn “chơi lớn” với cây thông to đùng và muôn ngàn ánh đèn treo rực rỡ.

7. San Francisco, Hoa Kỳ

Thành phố bên bờ biển phía Tây đón giáng sinh với cây thông và những ánh đèn lung linh trong Tòa Thị chính. Có một trái tim lớn phía bên ngoài in hình cầu Cổng vàng vô cùng độc đáo khiến ai cũng không khỏi rời mắt. Ngoài ra thật là thiếu sót nếu không tới các trung tâm thương mại để xem người ta trang trí noel.

8. Berlin, Đức

Cây Giáng sinh đồi Potsdamer là một trong những cây thông thuần cổ điển với hình dáng cao, đối xứng, lấp lánh với những ngọn đèn vàng đẹp. Cây thông bên cạnh cổng Brandenburg cũng tuyệt vời không kém.

9. Vilnius, Lithuania

Thủ đô của Lithuania có hai cây Giáng sinh chính lớn – một ở Quảng trường Cathedral và một nằm cạnh Tòa thị chính. Những người dân địa phương thích đi lang thang những con đường lấp lánh hoặc uống một trong những quán bar và quán cà phê ấm cúng có tầm nhìn ra 2 cây thông ấy.

10. Seoul, Hàn Quốc

Người ta làm 1 cây thông rỗng ruột, bên trong có 1 cây khác, trong ngoài đều gắn đèn trang trí rất đẹp và phong cách.