Đặt gì ở phòng khách để hút tài lộc ?

Từ xưa đến nay, muốn cầu tài lộc đến với bản thân và gia đình thì các gia chủ thường hay đặt những vật phẩm phong thủy ngay tại phòng khách, phòng làm việc… những nơi tập trung khí nhiều nhất của nhà. Ngoài cầu tài lộc, các gia chủ còn muốn không gian nhà ở đẹp thêm, thể hiện được phẩm chất cá nhân mỗi người. Cùng tìm hiểu xem các gia chủ thường đặt món gì ở phòng khách nhé

1. Cóc 3 chân

Hình tượng cóc 3 chân ngồi trên đống vàng đã in sâu vào tâm trí của nhiều người khi nghĩ đến vật phẩm cầu tài. Người ta nói là cóc 3 chân hút tài lộc vào mình rồi nhả ra cho gia chủ nên nó mang đến may mắn, tài vượng cho gia đình, đặc biệt là những hộ buôn bán kinh doanh.

Cóc 3 chân có 2 loại là ngậm đồng tiền và không ngậm đồng tiền. Nếu đặt cóc ngậm đồng xu trong phòng khách thì đầu cóc phải quay vào trong để tránh tài lộc nó nhả ra sẽ bay đi hết. Còn cóc không ngậm đồng xu thì phải bày ngược lại để hút lộc vào nhà.

2. Tỳ hưu

Đuổi tà ma, ăn vàng bạc châu báu mà chỉ ăn chứ không thải ra là cơ sở để mọi người tin rằng tỳ hưu là vật đem đến tài lộc cho gia đình, có vào mà không có ra. Do đó chưng tỳ hưu trong phòng khách để cầu tài là quá hợp lý

Khi bày tỳ hưu, cần lưu ý không để đầu hướng thẳng vào cửa chính và gương hay đối diện với nhà vệ sinh, cửa sổ, cũng không được đặt ở vị trí cao quá đầu người và tránh di chuyển tượng tỳ hưu.

3. Hồ cá cảnh

Đặt hồ cánh cảnh trong phòng khách không những mang đến tài vận cho gia đình mà còn giúp ngăn chặn hung sát. Hồ cá không được đặt dưới tượng các vị thần để tránh phá hoại tài khí. Cũng không nên đặt hồ cá đối diện bếp nấu để không làm sức khỏe gia đình suy yếu, nhất là sức khỏe của nữ gia chủ.

4. Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc tượng trưng cho tinh thần vui vẻ, lạc quan, hài hước, khoan dung và trí tuệ. Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách sẽ mang đến cho gia đình những điềm báo tốt lành, tăng thêm tài vận, bình an phú quý.

Không được để tượng cao quá đầu người nhưng cũng không được để thấp quá, tốt nhất là đặt ở tầm cao qua vai chủ nhà. Tượng Phật phải đặt ở vị trí ngồi Tây nhìn Đông, sau lưng phải có chỗ dựa, khô ráo sạch sẽ và không chiếu vào cửa phòng.

5. Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là Tam đa là ba vị thần tượng trưng cho hạnh phúc, cát lợi, trường trọ. Đặt tượng ba vị này trong phòng khách sẽ giúp tăng thêm phúc khí và tài vận.

Nếu tượng phật Di Lặc không nên đặt cao quá đầu người thì tượng ba vị này lại phải đặt cao hơn đầu người vì đây là ba vị thần. Hướng đặt ba vị phải quay mặt vào trong phòng, nếu quay ra ngoài sẽ ngụ ý tiễn tài lộc đi.

Nguồn : internet