Cần nhớ những yếu tố nào để đưa chất Nhật vào nhà chúng ta ? (tt)

Lần trước chúng ta đã tìm hiểu các căn nguyên tại sao mà xu hướng thiết kế nội thất nhà hiện đại lại lái theo phong cách thiền của Nhật Bản lại phát triển nhân rộng tới như thế. Giờ đây chúng ta sẽ tìm hiểu những yếu tố còn lại là gì nhé.

6. Đề cao tính ngăn nắp gọn gàng

Giữ các món đồ vụn vặt theo thứ tự, món nào hết dùng nữa thì có thể đem quăng đi, vì sự lộn xộn làm khó chịu đến sự thư giãn. Ngoài ra bạn vẫn có thể bổ sung thêm những món đồ trang hoàng giả dụ thấy không gì ảnh hưởng. Vệ sinh phòng ốc sạch sẽ thường xuyên cũng chính là bí quyết để mang đến cho chính bạn một không gian thiền xuất sắc.

7. Trang hoàng tường nhà không cầu kỳ

Lúc đến nhà người Nhật, hầu hết chúng ta đều thấy rằng, đối với làm đẹp trên tường chỉ có hai từ để nhận xét: đơn giản. Họ chẳng quá lậm vào những mẫu trang hoàng sơn phết tranh ảnh săc sỡ, và họ chỉ giữ các cái mà họ cho là quen thuộc nhất.

 

8. Giảm tải vật dụng điện tử

Những trang bị điện tử thường là duyên cớ gây khó ngủ, mất quy tụ và vì vậy nếu muốn không gian nhà ở theo thời trang thiền thì nên giấu bớt chúng đi. ngoài ra, nếu như bạn cần đặt TV trong phòng ngủ, hãy kiên cố rằng bạn đặt nó trong 1 khu vực riêng biệt hoặc giấu nó trong kệ tủ sở hữu cửa kéo. bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng dây điện được giấu đi. Cả đống dây điện rối nùi cũng đủ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu rồi, còn đâu nữa mà thiền.

9. Sàn nhà

Sàn gỗ luôn là sự chọn lựa an toàn, to hay nhỏ gì cũng như thế. Trắng, xám hoặc bất kỳ dòng ván sàn nhạt màu nào cũng được nhưng bạn cũng có thể chọn ván lót với màu phù hợp với phần còn lại của căn phòng.

Tầng lót bằng nhựa cũng là tuyển lựa với các gia đình hiện đại. Tuy nhiên cũng có thể dùng thảm len nhưng rất tốn công giặt giũ vệ sinh. 1 lần nữa, hãy nhớ rằng màu sắc của thảm nên phù hợp với sàn và không gian quanh đó.

Style: “00-MIYA-020”

10. Hương thơm tự nhiên

Nâng cao thêm chất thiền cho không gian nhà ở không thể thiếu mùi thơm tự nhiên. Xà bông, nến sản xuất từ đậu nành và sáp ong, và các dòng tinh dầu là các phương pháp tự nhiên để khiến căn phòng của bạn thêm hương vị tươi mát nhẹ nhàng.