Căn nhà gỗ giản dị theo phong cách cổ điển – Ý

Tại căn nhà này, chất giản dị chính là điều mà ai cũng nhận ra được ngay từ đặt chân đến cổng. Vật liệu được dùng cũng rất quen thuộc – chủ yếu là gỗ mộc, gạch và đá, một sự kết hợp tưởng chừng không hiệu quả gì nhưng lại đem cho chúng ta một bầu không khí đầm ấm đến chẳng ngờ, cứ giống như đang ở nhà vậy.

Nó nằm tại Limone PIemonte, ở Ý, và được thiết kế bởi Luca Soave của công ty thiết kế nội thất JCC. Trần nhà, được xây dựng thành hình vòm, hoàn toàn được xây bằng gạch, làm cho không gian một cá tính xưa cũ nhưng không sến.

Với đa số chúng ta, không chỉ cảm thấy thoả thích thật sự mà không gian này còn làm nên nhiều sự liên tưởng thú vị, kích thích sự tò mò khám phá nhiều hơn về chốn xưa. Bên cạnh đó, trong đồ nội thất lại mang một phong cách rất tân tiến.

Trong phòng ăn, những chiếc ghế hiện đại hoàn toàn phù hợp với bàn gỗ dày và tạo ra một không gian đầm ấm. Nhà bếp, được làm toàn bộ bằng gỗ, được trang bị những đồ vật hiện đại để cung cấp tất cả những tiện nghi cho việc bếp núc.

Cầu thang được đóng từ một mảnh gỗ lớn, xuyên suốt từ đầu tới cuối chứ không uốn éo cầu kỳ. Và trên lầu là không gian phòng ngủ hết sức đặc sắc. Chất thô mộc được làm cho dịu đi bởi ánh sáng thiên nhiên kèm những chi tiết hiện đại được lồng ghép khéo léo.

Homedsgn